THÀNH PHỐ TUYẾN TÍNH SKYWAY

THÀNH PHỐ TUYẾN TÍNH SKYWAY

16:24 - 24/08/2021

Các thành phố tuyến tính sẽ bắt đầu xuất hiện dọc theo các tuyến cao tốc UST. Chúng sẽ được tạo ra theo một logic cơ bản khác với các khu định cư hiện tại - cho người đi bộ, thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng, an toàn và thoải mái cho cuộc sống.

 

 

Thành phố tuyến tính là một khu đô thị dành cho người đi bộ kiểu cụm, với bề mặt dành cho con người, động vật và các khu vực cây xanh; trong khi giao thông vận tải, năng lượng và thông tin liên lạc dữ liệu được đặt trên bề mặt Trái đất ở cấp “thứ hai”. Hành khách và vận chuyển hàng hóa được cung cấp với phức hợp cấu trúc uNet.

Thành phố tuyến tính là cơ sở cho Thành phố tuyến tính Xích đạo.

    

 

 


 

Đặc điểm của thành phố tuyến tính

 

- Mỗi cụm cơ sở hạ tầng là một đầu mối giao thông tạo động lực đáng kể cho sự phát triển của kinh tế địa phương, cho phép các khu định cư đó trở thành trung tâm tài chính, công nghiệp, thương mại và hậu cần.


- Bề mặt của mặt đất dành cho người đi bộ và trồng cây xanh, trong khi giao thông vận tải, năng lượng và thông tin liên lạc nằm trên mặt đất ở độ cao từ ba mét trở lên.


- Có thể nhanh chóng di chuyển giữa các thành phố được kết nối bằng các tuyến giao thông tốc độ cao.


- Các cụm dân cư được bao phủ bởi vườn, trong khi mái nhà và ban công được phủ xanh.


- Thang máy ngang của hệ thống uNet kết nối các tòa nhà cao tầng lân cận, các khu định cư, cũng như các cụm dân cư, bán lẻ, giải trí, thể thao và cho phép di chuyển giữa chúng một cách thoải mái chỉ trong vài phút.

 

 

 

- Các khu dân cư và khu công nghiệp được chia thành các cụm khác nhau, do đó tạo thêm sự thoải mái và thân thiện với môi trường sống.


- Các thành phố trung tâm của hệ thống thành phố Tuyến tính có thể được xây dựng không chỉ như một phần của sơ đồ tuyến tính. Có một cơ hội để kết hợp các thành phố Tuyến tính giao nhau thành một megalopolis không trùng duy nhất, do đó giúp đảm bảo khả năng tiếp cận giao thông hiệu quả của chúng, cũng như sử dụng các khu vực rộng lớn với mật độ dân số thấp trong nền kinh tế.


- Tháp-đài nằm trên thềm biển (trên nền móng cọc) có nền đảo trên mặt nước dưới dạng một khu công viên, được xây dựng trên một lớp đất màu mỡ.


- Các ngôi nhà sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.
Thông qua việc thành lập và vận hành mạng lưới giao thông uNet, các khu đất bị chiếm dụng bởi đường bộ trước đây được trả lại cho mục đích sử dụng nông nghiệp.

 

Lợi ích của thành phố tuyến tính

 

 

  • Xóa bỏ ùn tắc giao thông trong thành phố

 

  • Giảm chi phí xây dựng đường giao thông

 

  • Giảm phát thải độc hại vào bầu không khí đô thị

 

  • Xử lý môi trường TP.

 

  • Xây dựng nhà ở giá rẻ
  • Đóng góp thêm vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước

 

  • Phát triển các ngành kinh tế mới

 

  • Tăng số lượng việc làm 

 

  • Tạo môi trường an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông đường bộ

 


 

Thành phố tuyến tính là một khu định cư chuyên biệt của một thế hệ mới, trong đó mỗi cụm là một trung tâm giao tiếp cho cả hệ thống uNet mặt đất toàn cầu và GPV.

Ngoài ra, thành phố Linear được xây dựng dọc theo cầu vượt GPV khởi công sẽ làm tăng uy tín, cũng như sức hấp dẫn đầu tư và du lịch của vùng lãnh thổ này.

 

Dẫn nguồn: https://aet.space/linear_city