Giải pháp Podway cho Nepal

Giải pháp Podway cho Nepal

18:19 - 23/08/2021

Đây là những gì một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ như thế nào.

Riêng tư và tiện lợi - Cho đến nay, chỉ có gia đình
ô tô đã cung cấp phương tiện đi lại vừa riêng tư vừa thuận tiện. Xe của họ luôn có sẵn để đưa họ đến bất cứ nơi nào họ muốn bất cứ lúc nào. Hơn nữa, ô tô đóng cửa bảo mật riêng tư cho các cuộc trò chuyện cũng như bảo mật
nơi để hành lý của họ.

Tuy nhiên, tổng chi phí sở hữu ô tô gây căng thẳng lớn cho ngân sách của hầu hết các hộ gia đình - và hầu hết các gia đình chỉ đơn giản là không có khả năng mua và vận hành một chiếc ô tô. Một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ cung cấp hầu hết các lợi thế của một chiếc xe gia đình mà không cần gánh nặng về quyền sở hữu và bảo dưỡng.
Giao thông vận tải phải riêng tư và thuận tiện

Sức chứa cao - Xe tải và xe buýt ở các thành phố lớn của chúng ta chắc chắn chở nhiều hành khách cùng lúc, nhưng chúng hiếm khi thoải mái. Các chuyến xe buýt thường chở nhiều người hơn chúng được thiết kế để chở. Chúng nóng, bẩn và ồn ào. Lên và xuống xe buýt là một thách thức về mặt hậu cần. Họ đi chậm vì xe buýt phải dừng ở mọi góc phố. Một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ chuyên chở hành khách mà không có những vấn đề mà chúng tôi vừa liệt kê.

Tốc độ cao và cực kỳ an toàn - Máy bay được công nhận là có tốc độ rất cao. Hơn nữa, di chuyển bằng đường hàng không có số người chết hoặc bị thương trên mỗi km hành khách thấp nhất so với bất kỳ hình thức vận chuyển nào khác. Di chuyển bằng đường hàng không vượt trội ở tốc độ cao và độ an toàn đặc biệt. Du khách đi máy bay vẫn phải sử dụng phương tiện giao thông mặt đất để đến sân bay.

Hành khách thường đến sân bay sớm một hoặc hai giờ để lấy thẻ lên máy bay, kiểm tra hành lý và vượt qua các cuộc kiểm tra an ninh xâm nhập. Khi đến, hành khách phải đợi hành lý của mình được chuyển bằng dây đai và thậm chí có thể được yêu cầu quét toàn thân lần thứ hai trên đường ra khỏi sân bay. Tất nhiên, họ cần đi xe buýt hoặc taxi để đến điểm đến cuối cùng. Quá trình gian khổ và căng thẳng này khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên kém hấp dẫn bất cứ khi nào có một giải pháp thay thế khả thi. Bao thanh toán trong quá trình nhận và trả phòng này
quá trình kéo dài thời gian đi lại thực tế một cách đáng kể.

Một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ mang lại tốc độ và sự an toàn hiệu quả mà chúng tôi mong đợi từ việc di chuyển bằng đường hàng không - khi được đo từ điểm xuất phát ban đầu đến điểm đến cuối cùng.

Bền vững - Các nhà bảo vệ môi trường thích liệt kê các vấn đề với các phương tiện giao thông hiện tại của chúng ta. Các thành phố thường phân bổ 20% đến 25% diện tích mặt đất của họ cho các đường phố, đường xá, đường dốc, nhà để xe, văn phòng bán ô tô và xe tải, và vô số cửa hàng sửa chữa cửa hàng cung cấp phụ tùng. Khí thải ô tô được xác định là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường lớn. Số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông mà chúng ta thấy ngày nay sẽ không bao giờ dung thứ nếu chúng ta thiết kế một hệ thống giao thông ngày nay. Giao thông vận tải phải có tốc độ cao và cực kỳ an toàn Giao thông vận tải phải cung cấp công suất lớn Nói cách khác, nó đơn giản là không bền vững. Một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ không cạnh tranh với người dân thành phố và các doanh nghiệp trong việc sử dụng đất. Nó sẽ không cho phép những cái chết và thương tích không kiềm chế được. Nó sẽ không tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. Nói cách khác, một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ bền vững trong nhiều thế kỷ tới.

Giá cả phải chăng cho tất cả mọi người - Ở nhiều nước phát triển, giao thông vận tải là mặt hàng có ngân sách lớn thứ hai - chỉ đứng sau nhà ở. Ở Nepal, nó có thể đại diện cho một tỷ lệ phần trăm thậm chí còn lớn hơn trong ngân sách hàng tháng của hầu hết các gia đình. Chi phí vận chuyển lớn đến mức, trong nhiều trường hợp, nó cấm mọi người theo học tại các trường có thể thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của họ. Nó ngăn cản họ nhận việc làm ở các khu vực khác của thành phố. Kathmandu mua trái cây và rau quả từ Ấn Độ hơn là cây trồng ở miền đông Nepal vì chi phí vận chuyển quá đắt. Người dân ở các vùng nông thôn của đất nước không thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Kathmandu vì họ không đủ khả năng chi trả cho chuyến đi thứ ba.

Một hệ thống giao thông lý tưởng sẽ phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người, trừ những người nghèo nhất. Một mục tiêu có thể là định giá chi phí vận chuyển để cạnh tranh với giá mỗi km chở khách của một chiếc xe máy nhỏ điển hình.

Dẫn nguồn: https://podwaynepal.com/podway-solution/