Expo 2020: Unitsky String Transport, Maglev Elevator và Poems by Artificial Intelligence

Expo 2020: Unitsky String Transport, Maglev Elevator và Poems by Artificial Intelligence

16:58 - 09/10/2021

Một trong những triển lãm nổi bật và được mong đợi nhất về các thành tựu hiện đại, Expo 2020, đã bắt đầu gần đây. Nó đã bị hoãn lại gần một năm vì đại dịch, nhưng vẫn giữ nguyên tên ban đầu. Triển lãm có sự tham gia của 192 quốc gia. Mỗi người trong số họ sẽ khiến thế giới ngạc nhiên với các giải pháp sáng tạo của mình. 

 

 

Các gian hàng Expo 2020 được xây dựng trên vùng sa mạc rộng 4,38 km vuông. Nó trông giống như một bông hoa với ba cánh hoa từ cái nhìn của một con chim. Mỗi “cánh hoa” tương ứng với một chủ đề cụ thể - “Tính bền vững”, “Tính di động” và “Cơ hội”. Trái tim của bông hoa tượng trưng cho sự “Ràng buộc” và đề cập đến phương châm của sự kiện: “Kết nối Tâm trí, Tạo dựng Tương lai”. Phương châm này được chọn là có lý do, vì hầu hết các phát minh được trình bày tại Hội chợ triển lãm đều được thiết kế để xây dựng một tương lai tiến bộ tốt hơn dựa trên công nghệ cao và tự nhiên.

Tại Expo 2020, Unitsky String Technologies Inc. giới thiệu phương tiện vận chuyển bằng dây cải tiến di chuyển trên mặt đất trên cấu trúc đường cầu vượt dựa trên đường ray dây ứng suất trước có cấu hình đặc biệt, đồng thời mang lại tốc độ cao và thoải mái với mức tiêu thụ vật liệu thấp hơn so với các loại cầu vượt khác vận chuyển. Hệ thống giao thông này nhằm loại bỏ tai nạn trên đường và ùn tắc giao thông. 

Vận tải bằng dây của Unitsky cần ít điện năng hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh trong khi cầu vượt có thể giữ nguyên vẹn cảnh quan dọc theo tuyến đường. Trong thành phố, những chiếc Unimobiles không người lái có khả năng tăng tốc lên đến 150 km / h và chở tới 50.000 người mỗi giờ.

 

 

Vận tải chuỗi từ lâu đã không còn là một khái niệm đơn giản. Nó là một thực tế bây giờ. Và thực tế này thay đổi thế giới. Không xa nơi triển lãm, bạn có thể nhìn thấy tuyến đường vận chuyển đang hoạt động với tất cả các cơ sở hạ tầng. Nó nằm ở Trung tâm uSky, Sharjah. Tại đây, các khách mời của EXPO có thể thấy một phiên bản nhỏ gọn của hệ thống giao thông. “Tính bền vững”, “Tính di động” và “Cơ hội”, cũng như phương châm của EXPO, “Kết nối tư duy, tạo ra tương lai”, cũng phù hợp với tinh thần, mục tiêu và kết quả thiết thực mà vận tải chuỗi đạt được.

Có gì trên Expo 2020 ngoài Vận tải chuỗi của Unitsky?

Chủ đề của lập trường Belarus là “Khu rừng của các công nghệ tương lai”. Ngoài phương tiện vận tải bằng dây, còn có máy bay sinh học 4D và máy bay không người lái “Bucel M40”.

Trong gian hàng của Đức, bạn có thể nhìn thấy thang máy maglev sáng tạo. Một thang máy như vậy không cần các loại cáp thông thường; nó nhanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Thang máy có thể di chuyển theo cả chiều dọc và chiều ngang, và cấu trúc của nó tương tự như ga tàu điện ngầm bên trong tòa nhà.

Chủ đề chính của gian hàng Thụy Điển là chăm sóc môi trường. Đây là một công nghệ độc đáo để tái chế rác thải nhựa thành đồ nội thất với việc sử dụng các robot sáng tạo. Gian hàng của Áo trông giống như một lâu đài cát và hoàn toàn thân thiện với môi trường: nó được xây dựng từ đất sét và cát để có thể dễ dàng phục hồi tự nhiên nếu cần thiết.

Trong gian hàng của Emirati, du khách có thể tự thiết kế chiếc máy bay của mình từ kiểu dáng đến kiểu động cơ. Sau đó, máy bay có thể được thử nghiệm trong chuyến bay ảo với sự trợ giúp của một trình mô phỏng đặc biệt.

Có tàu vũ trụ “Chang'e-5”, hệ thống định vị vệ tinh “Baidou” và xe ý tưởng không người lái chạy bằng nguồn năng lượng mới trong số các cuộc triển lãm chính của gian hàng Trung Quốc. Nước này cũng tập trung vào thế hệ robot tiếp theo được trang bị màn hình đa cảm biến và 5G. Ví dụ, chú gấu trúc robot Youyou có thể thực hiện các yếu tố wushu, vẽ và phục vụ như một hướng dẫn cho khách tham quan triển lãm.

Vương quốc Anh được đại diện bởi trí thông minh nhân tạo, tạo ra các bài thơ từ lời nói của du khách. Sau đó, các dòng thơ bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Trung và tiếng Pháp được hiển thị trên mặt tiền chính bằng gỗ của gian hàng tương tự như một nhạc cụ lớn. Công trình này được tạo ra bởi một nữ kiến ​​trúc sư lần đầu tiên trong lịch sử triển lãm .

Expo 2020 sẽ kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2022. Giá vé vào cửa một lần là 27 đô la, vé một tháng là 56 đô la và vé đầy đủ sáu tháng không giới hạn có giá 143 đô la. Trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên và người trên 60 tuổi được vào miễn phí.

 

8 tháng 10 năm 2021

Dẫn nguồn:https://unitsky.com/news/unitsky-string-technologies-in-EXPO-2020