CÔNG NGHỆ SKYWAY

CÔNG NGHỆ SKYWAY

21:48 - 04/08/2021

Cơ sở công nghệ của chúng tôi là một đường ray dây cải tiến, là một dầm hoặc giàn bằng bê tông hoặc thép thông thường có đầu ray và được gia cố thêm bằng các dây căng sẵn

Giải pháp Giao thông vận tải uSky
 
 

Hành khách

 

hành khách

 

Hàng hóa & uPod

Vận chuyển Hành khách 

row_icon.jpg

   
 
 

uBike

Một chiếc xe dành cho 2 hành khách. Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu. uBike có thể được trang bị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cá nhân, cụ thể về địa hình và lưu lượng hành khách. Được thiết kế để sử dụng trong các khu vui chơi giải trí, các tuyến đường du lịch và các tuyến giao thông địa phương.

 
 unibike.jpg
 

uCar

Xe tiện nghi cao lên đến 6 chỗ. Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu. Được sử dụng để lái xe trên các tuyến đường nội thành và ngoại thành. Thiết kế uCar cho phép sắp xếp các mô-đun của nó thành một đầu máy duy nhất thông qua một khớp nối cứng. Số lượng đoạn toa xe và công suất phụ thuộc vào lưu lượng hành khách giả định. Phiên bản nhiệt đới uCar được sản xuất tùy chỉnh được thiết kế cho các vùng có khí hậu khô cằn và ẩm ướt với giới hạn nhiệt độ hoạt động cao hơn lên đến + 55 ° C.

 
unicar2.jpg
 

uBus

Xe tiêu chuẩn của thiết kế mô-đun.
Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu. Nó được sử dụng để hoạt động trên các tuyến đường nội thành và ngoại thành với cấu trúc đường ray giàn. uBus có ghế ngồi và phòng đứng và sức chứa có thể thay đổi chức năng của các mô-đun vận chuyển bổ sung.

 uBus_bigger.jpg
 
 

uFlash

Xe tốc độ cao đến 6 chỗ.
Nó chạy với tốc độ lên đến 500 km / h trên các cầu vượt giàn cứng. Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu. uFlash được thiết kế để vận chuyển trên các tuyến đường liên tỉnh và quốc tế.
Thân xe được trang bị khoang hành lý riêng biệt.

 
unicarbg_2.jpg
 

Các giải pháp cơ sở hạ tầng mới cho tính di động


Các nhà ga và thiết bị đầu cuối như một phần của hệ thống giao thông được thiết kế và thực hiện bằng cách sử dụng các công nghệ chuỗi sáng tạo. Hệ thống điều khiển thông minh loại trừ hoàn toàn các yếu tố con người, tai nạn và tắc đường, cung cấp toàn quyền kiểm soát tốc độ, lộ trình và hoạt động liên tục suốt 24 giờ.
 
C1.jpg
 
Nguyên tắc mô-đun cho phép phù hợp các nhà ga và thiết bị đầu cuối với cảnh quan xung quanh một cách tự nhiên và, nếu cần, mở rộng cơ sở hạ tầng, bao gồm các quán cà phê tích hợp, cửa hàng, trung tâm giải trí, máy ATM, hiệu thuốc, v.v.
 
C22.jpg
 
 

uCargo cho Vận tải Hàng hóa

uTruck

Phương tiện vận chuyển hàng rời (rời). Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu. uTruck được tải và dỡ tải tự động. Nó được sử dụng để vận hành tại các cơ sở công nghiệp, cảng và các địa điểm khai thác.

 
 unitrak.jpg
 

uCont

Phương tiện vận chuyển container đường biển có chiều dài danh nghĩa 20 và 40 feet.
Nó bao gồm hai mô-đun lực kéo, cùng với một thanh kéo dạng ống lồng kiểu xương sống. Nó được truyền động bằng bộ truyền động điện lực kéo, được cung cấp năng lượng từ mạng liên lạc hoặc bộ lưu trữ năng lượng trên tàu.
Nó được sử dụng để vận hành tại các cơ sở công nghiệp, cảng và các địa điểm khai thác.

 
unicont2.jpg
 
 
 
cảng biển2.jpg
 
 

Trụ cột của thương mại quốc tế 

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường hàng rời khô và sự cạnh tranh gay gắt dẫn đến sự thiếu hụt các cảng nước sâu nơi có thể xếp dỡ các tàu hàng cỡ lớn. Việc nạo vét và tạo ra các lãnh thổ cảng mới đòi hỏi nguồn lực tài chính, kỹ thuật và tài nguyên thiên nhiên đáng kể.
Khái niệm cảng biển với vận tải hàng hóa trên không như một tổ hợp duy nhất loại bỏ các hạn chế phát sinh từ khoảng cách bờ và độ sâu mực nước tại khu vực neo đậu và đưa ra giải pháp thay thế cho vấn đề thiếu năng lực xếp dỡ hàng hóa của cảng.

 
70 (16) .jpg