Các luận đề webinar của Vladimir Maslov ngày 29.07.21

Các luận đề webinar của Vladimir Maslov ngày 29.07.21

20:47 - 10/08/2021

Thưa quý nhà đầu tư và đối tác! Chúng tôi đã soạn các luận đề webinar «Trả lời các câu hỏi, các ý kiến và bình luận», được thực hiện bởi thành viên quản trị SWC, ông Vladimir Maslov. Có thể đọc luận đề webinar theo link tới tài liệu.

Các chủ đề chính trong webinar ngày 29.07:

‒ Kế thúc giai đoạn 15.

‒ Xây dựng tuyến đường hạng nặng tại Sharjah.

‒ Các triển vọng hợp tác với Ấn Độ.

‒ Cuộc gặp với ban lãnh đạo UST, Inc. tại Belarus.

‒ Cuốn tự truyện của Anatoli Unitsky «Người kỹ sư».

‒ Và nhiều điều khác.

Bản tóm tắt webinar của Vladimir Maslov ngày 29.07.2021

Video webinar: https://www.youtube.com/watch?v=8ErEeQ68s_U 

Chào buổi tối!     

Các câu hỏi và thông tin

Khi đăng kí cổ phần của công ty UST thông qua SWC thì chúng có được lưu vào sổ đăng kí không? Liệu các cổ tức có được cộng theo trích lục từ ​​sổ đăng ký?

Đây không phải là cổ phần UST, đây là cổ phần ERSSH (Euroasian Rail Skyway Systems Holding). Thông qua nền tảng SWC, chúng này sẽ được lưu vào sổ đăng kí. 

Cổ tức sẽ được cộng không phải theo trích lục từ sổ đăng kí, mà bằng theo số lượng cổ phần mà các bạn có, những cổ phần đã được lưu vào sổ đăng kí ERSSH. Chúng sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng. Đó là trong trường hợp lên sàn chứng khoán.

Nếu không, khi nào xuất hiện lợi nhuận và quyết định sẽ được đưa ra rằng, cần chi trả cổ tức, khi đó sẽ có hướng dẫn riêng cách làm việc này mà không cần lên sàn. Đó sẽ là thanh toán nội bộ.

Nếu tôi mua cổ phiếu của công ty khác trên sàn chứng khoán, thì sau đó phải đăng kí chúng như thế nào để cũng được nhận cổ tức? 

Nếu công ty được đăng kí trên sàn chứng khoán hoặc chúng ta sẽ được đăng kí trên sàn, thì tất cả cổ phiếu của cổ đông sẽ được nhập vào hồ sơ điện tử (sổ đăng ký). Lệnh được gửi đến đó và sự kiểm kê được thực hiện thông qua sổ đăng ký này. Tuỳ thuộc vào cách cổ tức được cộng, chúng sẽ được hiện trên tài khoản thanh toán của cổ đông tại ngân hàng nơi anh ấy đăng ký, hoặc dưới dạng các chứng khoán được đưa lên sàn. Mọi điều ấy được thực hiện theo quy định của sàn.

Điều này cũng đúng khi cổ phiếu UST được bán ra tự do phải không? Làm sao đăng kí chúng để nhận cổ tức sau đó?

Đương nhiên là cổ phiếu sẽ phải mua trên sàn. Người mua cần được đăng kí trong sổ đăng kí sở hữu chứng khoán. Mọi thủ tục được thực hiện thông qua quá trình này.

Khoảng khi nào thì sẽ kết thúc giai đoạn 15?

Từ thời điểm huy động vốn hoặc bắt đầu công trình cần khoảng 2 năm để hoàn thành xây dựng phần thử nghiệm cao tốc và thực hiện toàn bộ công việc thử nghiệm. Giai đoạn 15 sẽ chính thức kết thúc khi việc thử nghiệm vận tải cao tốc được hoàn thành. 

Như tổng công trình sư UST Anatoli Unitsky đã lưu ý, việc này cần mất 2 năm. Cũng như được đề cập đến trong kế hoạch kinh doanh. Hiện nay, công trình vẫn chưa được khởi công.

Nhiều công việc sơ bộ đã được thực hiện. Đã có phần lớn sự chấp thuận, nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng cần phải có một văn bản nhà nước để đảm bảo quyền này. Chúng ta đang làm việc với một tuyến đường, một tuyến vận tải chính, và mọi thứ ở đó không đơn giản như vậy. Khi chúng tôi ở Minsk, cũng đã nhận được câu hỏi như trên và người ta nói rằng, quá trình này đang diễn ra và gần với thực tế là chúng tôi sẽ có thể bắt đầu công việc của mình ở đó. Cái chính là cấp vốn.

Nhiều video nói rằng, EXPO 2020 sẽ được tổ chức tại Sharjah vào tháng 10 và sẽ ra mắt tuyến thứ hai vận chuyển hàng hóa hạng nặng và các mô-đun chở khách. Liệu tuyến đường này có sẵn sàng trước tháng 10 không?

Tất cả đang được tiến hành để tuyến thứ hai được sẵn sàng. Nhưng có hàng loạt các yếu tố có thể phá hỏng quá trình này. Yếu tố chính trong đó là việc cung cấp nguyên liệu đến UAE cũng như đến Minsk. 

Do các hạn chế bởi coronavirus, nhiều nhà sản xuất đã bị ngừng lại, các nhà cung cấp chỉ thực hiện các đơn hàng ưu tiên. Không phải ở đâu chúng tôi cũng được ưu tiên. Có sự chậm trễ khá khó khăn. Nói cách khác là, không có bất kì sự đảm bảo nào về mặt thời gian cho việc cung cấp vật liệu và linh kiện đến Sharjah và Minsk.  

Đối với hàng nặng, đã nhiều lần nói rằng, việc vận chuyển container 40ft và 20ft là tốt. Nhưng cũng có tuyên bố rõ ràng của tổng công trình sư rằng, các container của chúng tôi nên được phát triển, sẽ trở thành các mô-đun và sẽ phù hợp với mạng lưới chung của các container trên biển. 

Trọng tải của chúng sẽ không lớn và do đó cho phép xây dựng mạng lưới logistic linh hoạt hơn và rẻ hơn (từ các hub và xa hơn). Hub - Đây là nơi tập trung các container từ cảng biển và những nơi khác.

Mới đây, các bạn đã gặp ông Anatoli Unitsky và chắc là đã kể cho ông ấy về kết quả các đàm phán của chúng ta tại Việt Nam. Tổng công trình sư đã phản ứng như thế nào? Sắp tới có dự định làm gì ở Việt Nam?

Ngài đã phản hồi với những vấn đề rất mang tính xây dựng, chúng tôi đã thảo luận về chúng.
Hiện cả tổng công trình sư, cả UST chưa làm gì ở Việt Nam, bởi vì hiện chưa có đơn hàng. Công ty đang làm mọi thứ để đảm bảo quá trình xác nhận, thử nghiệm và sẵn sàng của tất cả các loại hình vận tải được đưa vào những dự án mục tiêu cụ thể.

Một trong những vấn đề đặt ra là: khi nào đại diện kỹ thuật của công ty sẽ đến đó để đánh giá tại chỗ các khả năng thực sự của dự án, ngoại trừ tất cả các đặc điểm đã được chuẩn bị. Vấn đề sắp tới này, cần phải được phối hợp thống nhất với phía Việt Nam.

Dự án có kế hoạch thực hiện bao nhiêu hợp đồng cho đến năm 2023? Cần tăng cường hợp tác với Ấn Độ!

Khó có thể nói được, hiện đang có hơn 10 dự án được xử lý, nhưng tất cả phụ thuộc vào cấp vốn và việc ký kết các hợp đồng cuối cùng. Như bạn đã biết, dự án sau khi được chuẩn bị, giai đoạn khảo sát được thực hiện trước khi các kiến trúc sư tiến hành vào việc và các quy trình công nghệ sẽ được bắt đầu để thi công tại một địa điểm cụ thể. 

Những khảo sát cụ thể sẽ được tiến hành (trắc địa, địa chất, v.v.), và nảy sinh nhiều vần đề về liên lạc. Chỉ sau đó, quyết định mới được thông qua. Và hiện nay có rất nhiều giai đoạn khảo sát như vậy.  

Tôi nghĩ rằng, sẽ có khoảng 5-10 dự án công trình, sẽ ở các giai đoạn khác nhau. Chỉ riêng chúng tôi đã liên quan đến 3-4 dự án như vậy. Điều này nghĩa là, khách hàng có sự đảm bảo về việc thanh toán các công trình này. Hiện nay ở Minsk, không có gì được tiến hàng mà không có lý do. Tất cả các dự án có tại công trình, đều có sự đảm bảo về thanh toán. Không có nghĩa là, tất cả đã được thanh toán, mà giai đoạn khảo sát đang được thanh toán.

Về việc hợp tác với Ấn Độ. Những việc như vậy cũng đang được thực hiện. Như bạn đã biết, tập đoàn đã tiến vào thị trường Ấn Độ. Nhưng khi đó, ta đã đặt cược vào các thế lực chính trị mà họ đã thua cuộc, và công nghệ của chúng ta đã bị trệch hướng. 

Các công việc đang được tiến hành. Tất cả phụ thuộc vào việc liệu ở đó có các dự án hay không. Có dự án, có chủ đầu tư, sẽ có công việc tại Ấn Độ và sự hợp tác. Đi tới chỗ chính phủ để ép ai làm việc gì đó - không phải là quan trọng nhất. Quan trọng nhất ngày hôm nay - bắt đầu làm việc với những dự án đã có, và cần phải đưa đến giai đoạn xây dựng. Ấn Độ có các tiền đề cho sự hợp tác. Thời gian trôi qua, các lực lượng chính trị đang được tập hợp lại và mọi việc sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp.

Các cuộc họp tại Minsk từ 17-19 tháng 7

Trả lời cho những câu hỏi đã được đặt ra cho Anatoli Unitsky trong cuộc họp.

Một lần nữa về sự chứng nhận

Tổng công trình sư một lần nữa đã giải thích sự chứng nhận là gì. Phương tiện vận tải của chúng ta sử dụng các tiêu chuẩn cho phương tiện vận tải dùng điện (như trolleybus, tram, tàu điện, và v.v.), đây là các bộ tiêu chuẩn. 

Mặt khác, phương tiện vận tải đặt trên cao hoặc trên cầu vượt. Vì vậy, cầu vượt và tất cả các hệ thống tổ hợp vận tải đều được thử nghiệm và phải tuân thủ các điều kiện kỹ thuật của các tài liệu tiêu chuẩn, được sử dụng khi thiết kế hoặc thử nghiệm tại EcoTechnoPark hoặc tại Trung tâm UST ở Sharjah. Rất quan trọng phải hiểu vấn đề ở đây.

Còn đối với các phương tiện vận tải như Unibus, Unicar, v.v… đã có hàng loạt chứng chỉ, xác nhận đã vượt qua các kiểm tra cơ bản, các chứng chỉ này phải tương ứng với các phương tiện vận tải, được gọi là xe chạy bằng điện và trên cầu vượt.

Ngoài ra còn có đặc tính và điều kiện riêng cho các nhà ga là thành phần hạ tầng. Tức là, bộ tài liệu kỹ thuật và các điều kiện kỹ thuật đi theo.

Hoạt động chứng nhận không có nghĩa là phải tiến hành chứng nhận tất cả mọi thứ. Đó là một quá trình! Các chứng chỉ được làm cho các hệ thống tổ hợp vận tải đang cần hiện nay. Hơn nữa, các chứng chỉ được cấp trong một thời hạn nhất định, một số - trong 2 năm, một số - 5 năm. Việc nhận chúng rồi chẳng làm gì, thì chẳng có ý nghĩa gì cả. 

Đây là quá trình phức tạp và tỷ mẩn. Nói đúng hơn, đó là sự kích hoạt phù hợp các điều kiện kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau.  

Một lần nữa về thành phố tuyến tính và chiến lược của chúng ta. 

Chúng ta tham gia vào tất cả (vận tải, môi trường, cảnh quan, thiết kế, hệ thống tài chính, cư dân-đồng sở hữu, khu nhà). 

Theo quan niệm của tổng công trình sư, chúng tôi coi mình không chỉ là người tham gia vào các dự án xây dựng, tổ hợp vận tải, mà còn là đối tác chung trong việc xây dựng các thành phố trên.

Cư dân cũng trở thành những người đồng sở hữu. Nếu chúng ta nói về khu định cư hoặc thành phố tuyến tính, thì khu nhà được thực hiện trên nền tảng công nghệ thân thiện môi trường. Rất nhiều thử nghiệm đã diễn ra ở EcoTechnoPark. Đây cũng là việc của chúng ta và cũng rất quan trọng phải hiểu. 

Ví dụ như, không có người lạ nào lại trở thành người đồng sở hữu của trung tâm thương mại hoặc chính những khu nhà, không có nhà phát triển nào cả, mà là chính những cư dân cùng với chúng tôi trở thành những nhà phát triển khu vực đó và khu nhà đó. Việc này rất quan trọng.   

Cốt lõi của dự án là tổ hợp vận tải phối hợp và cao tốc.

Bao gồm các tuyến đường cao tốc đô thị, và v.v. Và mọi thứ phát triển thêm ở đó - là cơ hội cho việc tham gia của chúng ta. Điều này cải thiện sự tích lũy vốn hoặc lợi nhuận để phát triển và chi trả cổ tức.

Trong lúc thử nghiệm và chuẩn bị chứng nhận, các dự án mục tiêu có thể được thực hiện song song.

Dù gì cũng sẽ phải trình bày các biên bản trước hội đồng và đại diện của bên nghiệm thu. Các tài liệu này sẽ phải được phê chuẩn và chỉ khi đó mới có thể đưa vào vận hành các hệ thống cụ thể. Vì vậy, không cần ngồi đợi, khi ở đâu đó cái gì đó sẽ được sẵn sàng, dơn giản là cần thực hiện các dự án. 

Hội nghị lần thứ IV về việc khám phá không gian gần trái đất cho mục đích công nghiệp đang được chuẩn bị.

Hội nghị được dự kiến diễn ra vào ngày 18 tháng 9. Sự hiện diện tại hội nghị sẽ rất hạn chế vì rất khó đến Belarus.

Chuyến đi đến Việt Nam và Phần Lan đang được chuẩn bị.

Tại Việt Nam, đang chuẩn bị một hội thảo lớn "Giao thông Việt Nam đến năm 2050". Tôi và ông Frantisek Solar đã đến Việt Nam. Hiện nay đang chuẩn bị cho chuyến đi liên quan đến sự tiếp tục làm việc và sự chuẩn bị cho hội thảo này. Liên quan tới những cơ hội mới nhờ vận tải đổi mới, ở đó họ muốn ông Anatoli Unitsky là một trong những diễn giả chính.  

Tại Phần Lan, hàng loạt công ty cũng rất muốn gặp gỡ với tổng công trình sư và bàn về khả năng hợp tác. Ví dụ, thống đốc quận Helsinki muốn gặp ông Anatoli Unitsky, nhưng hiện nay tổng công trình sư vẫn chưa có thời gian để làm điều này.

Sự tham gia của GTI vào lợi nhuận từ dự án và/hoặc phân phối lợi nhuận của các công ty sở hữu dự án.

Riêng tôi đã được hỏi về mức lợi nhuận khi lập ngân sách và thiết kế các dự án xây dựng. Quan điểm của tổng công trình sư như sau: trong trường hợp nếu chúng tôi (GTI) đồng thời là đồng sở hữu của những gì sẽ được tạo ra bởi dự án (đó là các hệ thống giao thông, tổ hợp vận tải với mọi thứ ở đó), trong khoảng 20-25%, thì nên đặt lợi nhuận một cách hợp lý trong phạm vi hoạt động bình thường của doanh nghiệp từ 5% đến 8% của tổng giá trị. 

Nếu không, thì lúc đó phải nhận lợi nhuận từ việc xây dựng. Trong trường hợp này, còn có thể xem xét về việc, để bù đắp giai đoạn nào đó, khoản bồi thường, ví dụ, các khoản chi trả quyền chọn do không tham gia. Các cổ đông cũng cần nguồn lợi nhuận ổn định để tạo ra và nhận cổ tức, đồng thời để phát triển công ty. 

Cấu hình của đầu đường ray, lớp phủ của nó, thông số bánh xe và hệ thống chống trật bánh đã được thay đổi. Có những thay đổi trong các đường dây và chất độn thân ray.

Đây đã là thế hệ thứ 5-6. Công ty không ngừng làm việc để hoàn thiện. Chỉ số tiếng ồn và các chỉ số khác chỉ đang được cải thiện, và điều này không ảnh hưởng lớn đến chi phí của dự án. Việc này rất quan trọng.

Ở EcoTechnoPark đã có 7 loại cấu trúc đường khác nhau. Các trụ đỡ cho tuyến đường chở người đi câu và du khách từ cổng đến khu nhà xây đã được chuẩn bị.

 

 

Tại đây thấy rõ các trụ trung gian của hệ thống vận tải. Sẽ có ít trụ, vì giữa chúng khoảng cách khá lớn.

Anatoli Unitsky, như bên đặt hàng, muốn nó được bàn giao vào mùa cao điểm nhất. Trang trại này hiện đang được sử dụng rất tích cực. Nhưng tất cả vật liệu chưa được cung ứng hết, vì thế gây ra sự chậm trễ ở đây.

Đề xuất thương mại cho việc thành lập:

1.Cầu vượt siêu nhẹ cho giao thông trên phần đảo ở khu vực phía nam Việt Nam (gần thành phố Hồ Chí Minh hơn, gần bờ của phần đảo hơn).

Giao thông trên phần đảo có thể được lấy làm cơ sở. Ở đó có rất nhiều sông (cũng như kênh rạch) và phải vượt qua chúng. Không bắt buộc lên xe Unibus hay Unicar hay Unibike.

  1. Cảng container trong vùng nước của vịnh và vận chuyển container vào trung tâm logistics trên đất liền;

Mục này thuộc về công ty đã được tái cấu trúc cho đề xuất thương mại này. Và điều này thậm chí còn được ghi nhận trong "Biên bản ghi nhớ".

  1. Trung tâm sản xuất đất mùn sinh học.

Trước đây, họ đã nói với chúng tôi rằng: "Hãy đưa cho chúng tôi công nghệ và hãy dạy chúng tôi sản xuất". Tôi trả lời là: "Không, các bạn thân mến, sẽ cần phải thảo luận việc này". Bây giờ, vấn đề lại khác. Công nghệ này được đưa ra và GTI (hoặc công ty nào đó) bắt đầu xây dựng tại chỗ trung tâm sản xuất đất mùn sinh học, trong đó tất cả chúng ta đều có thể tham gia. 

Cần cấp vốn, ở đó có các lựa chọn khác nhau. Và đây là một lựa chọn rất rõ ràng để thu hút nguồn lực, ví dụ, thông qua nền tảng SWC. Như vậy, có rất nhiều việc ở phía trước, đang được tiến hành. Và tất cả đều là vì để dự án chính được thực hiện trong 15 giai đoạn và để cuối cùng chúng ta bắt đầu nhận được cổ tức.

 

 

Cuối cùng, tôi muốn quảng cáo cuốn sách "Người kỹ sư". Đây là cuốn tự truyện của tổng công trình sư, câu chuyện cuộc đời ông, được viết rất chân thật. Trong ảnh là tất cả chúng tôi - Vladimir Maslov, Frantisek Solar và Vladislav Volkov - đang nhận cuốn sách "Người kỹ sư", được ký tên tổng công trình sư.

Có thể đặt mua trực tuyến cuốn sách này. Ở đây, bên phải bức ảnh có câu nói rất hay của ngài Unitsky: "Chúng tôi xây dựng tương lai!" và chữ ký. 

Mục lục

Phần 1. Nguồn gốc và hoàn cảnh hình thành nhân cách và con người nhà phát minh.

Mô tả những thời điểm chính trong cuộc đời của Anatoli Unitsky ngay từ khi mới sinh ra: “Dũng cảm sử dụng trí năng của mình”, “Ở ngã tư đường”, “Việc học ở học viện”, và v.v.

Phần 2. Phát minh thay đổi tất cả. Nguồn gốc của ý tưởng.

Theo cuốn tự truyện này, rõ ràng là ý tưởng về một OTC (Phương tiện vận tải toàn hành tinh) trên quỹ đạo gần trái đất là tiền để cho sự xuất hiện của vận tải tiên tiến trên mặt đất (trên cầu vượt). Và chỉ khi đó mới xuất hiện ý tưởng về vận tải tiên tiến.

Trước tiên là ý tưởng "Giải cứu hành tinh". Từ đó, những thứ còn lại đã được xây dựng lên. Bởi vì Anatoli Unitsky viết trong sách rằng, ông đang thực hiện nhiệm vụ của mình - cứu sống 1,5 triệu sinh mạng mất đi vì tai nạn giao thông đường bộ và các thảm hoạ.

Phần 3. Loại hình vận tải mặt đất tối ưu, như sự phát triển của ý tưởng.

Phần 4. Những khó khăn để hiện thực hóa về lý thuyết và thực tiễn.

Doanh nghiệp đầu tiên, đối tác đầu tiên của tôi.

Hoạt động được tài trợ (quỹ Liên hợp quốc).

Khu thử nghiệm vận tải đường dây tại Ozyory

Có rất nhiều điều cho thấy, kỹ sư Unitsky không ngừng tiến về phía trước, dù thế nào đi nữa.

Phần 7. Những khó khăn của hiện tại, nhiệm vụ trong tương lai. 

Một phần cũng rất thú vị. Hơn thế, có thể đọc từ đầu đến cuối. Tôi thậm chí không gọi đây là cuốn tự truyện mà là cuốn tiểu thuyết của kỹ sư và cuộc đời ông. Có rất nhiều thông tin, thống kê và tài liệu tham khảo. Nhưng quan trọng nhất - đó là thái độ sống và cách một con người phải tiến lên phía trước, để bước đi trong cuộc đời.

Các bạn thân mến, cám ơn đã lắng nghe. Chúc các bạn cùng những người thân yêu luôn mạnh khỏe, mùa hè ấm áp, yêu thương trong trái tim! Chúc mọi điều tốt lành! Hẹn sớm gặp lại!

Chúng tôi sẽ đăng tải các luận đề webinar của Vladimir Maslov vài ngày sau khi webinar diễn ra. Vì thế, hãy theo dõi cập nhật trong mục. 

https://new.skyway.capital/news/2765?partner_id=352674

Trân trọng!