Giới thiệu về tác giả YUNITSKIY ANATOLY EDUARDOVICH

Giới thiệu về tác giả YUNITSKIY ANATOLY EDUARDOVICH

22:53 - 22/08/2021

Tên tôi là Anatoli Unitsky.

 

Anatoli UnitskyAnatoli Unitsky

 

Tác giả và nhà thiết kế chung của công nghệ chuỗi  Unitsky

    

Giám đốc hai dự án của Liên hợp quốc

    

Thành viên của Liên đoàn Truyện tranh Liên Xô

    

Tác giả của 200 phát minh

    

Tác giả của hơn 20 sách chuyên khảo và hơn 200 bài báo khoa học

    

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng thiết kế của Unitsky String Technologies, Inc.
Trưởng nhóm các công ty quốc tế

   

 

Trên đường đến SkyWorld

Tên tôi là Anatoli Unitsky.
Tôi là một kỹ sư, tác giả và nhà thiết kế chung của hệ thống vận chuyển chuỗi.
Ngày nay, công nghệ đột phá này được Unitsky String Technologies, Inc., một nhóm công ty do tôi lãnh đạo, đưa vào các tổ hợp cơ sở hạ tầng và vận tải, đang tham gia vào thị trường toàn cầu. Các giải pháp được kết hợp trên cơ sở các hệ thống chuỗi có tiềm năng biến đổi toàn cầu nhằm mục đích tạo nền tảng cho sự phát triển an toàn và hài hòa của nền văn minh trong dài hạn. Ở đây, trên trang web cá nhân của tôi, tôi sẽ kể về những phát minh của tôi và chương trình SkyWorld của tôi là gì.

 

Bối cảnh ngắn gọn: tuyên bố vấn đề


Theo quan niệm hiện đại, sự sống có nguồn gốc trên Trái đất khoảng 4 tỷ năm trước. Phát triển, thích ứng với các điều kiện sau đó tồn tại trên hành tinh, các sinh vật sống bắt đầu biến đổi môi trường. Những biến đổi này không kém gì những biến đổi xảy ra với các sinh vật sống khi chúng phát triển và hoàn thiện. Do đó, bầu khí quyển giàu oxy, đất, đảo san hô, tầng ôzôn, cảnh quan hiện đại với đầm lầy, lãnh nguyên, rừng taiga và rừng rậm đã xuất hiện trên một hành tinh chết và hoang vắng. Vì vậy, đã có một sinh quyển trong đó hàng triệu loài sinh vật sống và hành tinh do chúng biến đổi trong hàng tỷ năm tiến hóa được điều chỉnh lý tưởng cho nhau. Không có gì thừa ở đây.

Nhưng ở đây nổi lên một con người, nhờ trí tuệ, bắt đầu củng cố sức mạnh của cơ bắp, các cơ quan giác quan, trí tuệ, bắt đầu chế tạo máy móc, tìm tòi quy trình công nghệ. Điều này đã xảy ra cách đây rất lâu, vài triệu năm trước, khi người nguyên thủy bắt đầu tạo ra những công cụ thô sơ đầu tiên, và sau đó bắt đầu nấu thức ăn trên lửa, để làm da của động vật. Khi đó nhân loại bắt đầu bước vào con đường phát triển theo kỹ thuật, và chúng ta không thể thay đổi điều này ngày nay. Sức mạnh hiện đại của nền văn minh trái đất chỉ là sự phát triển hợp lý của các công nghệ công nghiệp.

Thực vật, nhà máy, nhà máy điện, máy móc, ô tô, máy bay, ... là những chất tương tự của các sinh vật sống trong sinh quyển. Và chúng cũng giống như các sinh vật sống, trao đổi năng lượng và vật chất với môi trường, do đó, giống như các sinh vật, chúng tất yếu phải biến đổi Tự nhiên. Chỉ từ quan điểm của sinh học, mới có ô nhiễm môi trường. Từ quan điểm kỹ thuật, các nhà máy, nhà máy điện, ô tô không gây ô nhiễm gì cả. Ở đầu vào, họ có nguyên liệu và vật liệu, ở đầu ra - thành phẩm (bao gồm năng lượng, ví dụ, điện, hoặc dịch vụ, ví dụ, vận tải) và nguyên liệu thô đã chuyển đổi (trừ thành phẩm), tất nhiên, đến cùng một nơi mà nó đã được đưa - đến môi trường. Về nguyên tắc thì không thể tránh được. Về cơ bản cũng không thể tạo ra các chu trình công nghệ khép kín để giải quyết các vấn đề môi trường theo cách này. Cũng giống như vậy nếu, giả sử, tìm cách cấm bò sản xuất các nguyên liệu thô đã chuyển hóa - phân, nước tiểu, khí mê-tan và CO2 cùng với sản phẩm chính của nó - sữa.

Ngay cả tổng thể sinh quyển cũng không phải là một hệ thống khép kín. Rốt cuộc, nó đã biến đổi Trái đất đã chết trước đó. Chỉ có hệ thống "Trái đất - Sinh quyển" là đóng cửa. Tương tự, thế giới công nghệ, chứ không phải một nhà máy hay nhà máy riêng biệt, trong điều kiện của một hành tinh, không thể là một hệ thống khép kín. Thế giới công nghệ chắc chắn sẽ biến đổi hành tinh. Nhưng theo hướng nào?

Thế giới công nghệ không cần bầu khí quyển chứa oxy. Ngày nay, ngành công nghiệp của Hoa Kỳ và Trung Quốc tiêu thụ nhiều oxy hơn là sản xuất cây xanh trên lãnh thổ của họ. Họ sống trong cảnh nợ nần tiêu thụ oxy do rừng taiga của Nga và rừng rậm Amazon tạo ra. Và điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các nước đều đạt đến trình độ phát triển công nghiệp như vậy?

Thế giới công nghệ không cần đất. Vì vậy, ngày càng có ít đất đai màu mỡ trên hành tinh, và ngày càng nhiều xỉ, tro, đống chất thải. Mưa axit, khói bụi, mức độ bức xạ cao, phá hủy tầng ôzôn, v.v. - tất cả những điều này là không thể tránh khỏi. Bạn chỉ có thể làm chậm quá trình biến đổi của thiên nhiên trái đất, sinh quyển chứ không thể ngăn cản nó. Sinh quyển chiếm cùng một ngách sinh thái với tổng thể sinh quyển: máy móc, cơ chế, thiết bị kỹ thuật nằm trong lòng đất, nước, không khí và tích cực trao đổi vật chất và năng lượng với chúng. Các vấn đề môi trường trở nên nghiêm trọng trong một phần tư cuối của thế kỷ XX chỉ vì công nghệ trong khả năng năng lượng của nó, nghĩa là, trong khả năng biến đổi môi trường, đã tiếp cận toàn bộ sinh quyển. Ví dụ, hiện nay sinh quyển tái tạo hơn 200 tỷ tấn chất hữu cơ khô mỗi năm, về mặt nhiên liệu, chỉ lớn hơn mười lần so với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của tất cả các thiết bị có sẵn cho nền văn minh Trái đất. Và khối lượng đất, quặng và các nguyên liệu thô khác được di chuyển và xử lý bằng máy móc đã gần bằng khối lượng sản xuất chất hữu cơ của toàn bộ sinh quyển.

Chỉ có một cách giải quyết triệt để tình trạng này: cần phải cung cấp cho thế giới công nghệ một ngách sinh thái bên ngoài sinh quyển. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bảo tồn và phát triển sinh quyển theo các quy luật và định hướng đã được hình thành trong hàng tỷ năm tiến hóa, cũng như sự tương tác hài hòa của cộng đồng người với tư cách là các đối tượng sinh vật với sinh quyển. Không có thích hợp sinh thái nào như vậy cho thế giới công nghệ trên Trái đất. Nhưng nó có sẵn trong không gian, rất gần, ở khoảng cách xa, bắt đầu từ 100 km từ bề mặt hành tinh, nơi có các điều kiện lý tưởng cho hầu hết các quá trình công nghệ: không trọng lượng, chân không, nhiệt độ cao và đông lạnh, nguyên liệu thô, năng lượng và tài nguyên không gian, v.v.

Nhân loại không còn nhiều thời gian để khám phá không gian quy mô lớn. Trong ngành hàng không, có một khái niệm về điểm không thể quay lại - thời điểm mà sau đó máy bay sẽ không có đủ nhiên liệu để quay lại và thảm họa sẽ là điều không thể tránh khỏi. Theo ước tính của tôi, chỉ có hai hoặc ba thế hệ (40-60 năm) là không thể trở lại trong sự phát triển của nền văn minh kỹ trị của chúng ta. Sau đó, không gì có thể khôi phục lại sự cân bằng đã bị xáo trộn giữa tự nhiên và công nghiệp. Do sự áp bức của kỹ thuật đối với sinh quyển, sự phá hủy và suy thoái không thể đảo ngược của nó sẽ bắt đầu, và cùng với nó là sự suy thoái của loài người. Rốt cuộc, nền văn minh trần gian của chúng ta sống theo nguyên tắc "Mốc trong đĩa Petri" - sau khi ăn hết nguồn tài nguyên có hạn, nó sẽ chết.

 

Những gì được thực hiện trên Trái đất: Vận tải UST về mặt công nghệ và giai đoạn thực hiện chương trình hiện tại
Thay đổi thái độ với bản thân và với thiên nhiên là nhiệm vụ khó khăn nhất mà loài người phải thực hiện trong một tương lai rất gần. Phân loại và tái chế rác thải gia đình và công nghiệp, chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo, các chương trình toàn cầu nhằm giảm phát thải CO2 vào khí quyển - tất cả những điều này đang được thực hiện ngày nay, nhưng vẫn chưa đủ. Họ đang bắt đầu nói về việc chuyển ngành vào vũ trụ, chẳng hạn, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã nói về nó cách đây không lâu, nhưng họ không nói cách thực hiện nó. Họ không nói bởi vì họ không biết. Tôi không chỉ biết, mà tôi còn đang làm điều đó - hôm nay, ngay bây giờ.

Bốn tuyến đường thử nghiệm của vận tải UST đã được xây dựng ở Belarus dưới sự giám sát của tôi, một số mô hình đầu máy đã được chứng nhận. Nhìn bề ngoài chúng giống một đường ray đơn hoặc một đường cáp, nhưng thực tế về cơ bản chúng khác với mọi thứ đã được tạo ra trong lĩnh vực này cho đến ngày nay. Chúng vượt qua các đối thủ tương tự về tốc độ (lên đến 500 km / h), hiệu quả chi phí, sự thoải mái và an toàn. Từ quan điểm kỹ thuật, vận tải UST là hệ thống vận chuyển hàng hóa và hành khách là các cầu vượt đường sắt căng thẳng liên tục được thiết kế để di chuyển của các phương tiện đường sắt điện trên bánh thép, chúng có đặc tính khí động học cao, phù hợp với hệ thống chống trật bánh, như cũng như các hệ thống an toàn, điều khiển, cung cấp điện và thông tin liên lạc thông minh. Sự kết hợp của các yếu tố trên của hệ thống làm cho nó trở nên tối ưu và không có hệ thống vận tải gắn trên mặt đất nào khác có thể hiệu quả hơn nếu chúng ta giả định rằng các định luật vật lý sẽ vẫn là định luật vật lý trong tương lai. Từ quan điểm xã hội, kinh tế và sinh thái, các giải pháp của Unitsky String Technologies Inc. - là các tiêu chuẩn mới về tính di động, là bước đầu tiên hướng tới việc thực hiện chương trình nhằm mục đích chuyển đổi căn bản thế giới công nghệ và là cơ sở công nghệ để hình thành một trụ cột mới của nền văn minh trong đó nhân loại có thể cùng tồn tại hài hòa với thiên nhiên và tất cả các ngành công nghiệp độc hại sẽ được chuyển vào không gian. Hãy để chúng tôi sắp xếp mọi thứ theo đúng thứ tự.

Cầu vượt UST là kết cấu được ứng suất trước với căng. Đó là vì lý do này mà vận chuyển được gọi là một chuỗi. Vì lý do tương tự, công nghệ UST được chứng minh là phiên bản kinh tế và hiệu quả nhất của cầu vượt giao thông, bởi vì trong số bốn loại vật liệu ở trạng thái ứng suất: kéo dài, nén, uốn, xoắn, - thuận lợi nhất là kéo căng về mặt sử dụng đầy đủ nhất các tính chất cơ lý của vật liệu. Ví dụ, với trọng tải ngang nhau, một sợi cáp kéo dài có đường kính 10 cm và dài 500 m là một cấu trúc tốn ít vật liệu hơn một nghìn lần so với tháp truyền hình Ostankino hoặc một cây cầu đường ô tô có nhịp 500 m, mà chịu uốn.

 

 

Cầu vượt bao gồm các giá đỡ neo chấp nhận tải trọng ngang từ việc kéo căng và được lắp đặt với nhịp dài đến 5 km, các giá đỡ trung gian nằm cách nhau từ 50—2000 m trở lên và các thanh ray bằng dây composite mỏng. Do đó, đường ray mà ô tô điện chạy trên bánh thép có thể nhẹ nhất, bền và êm ái, đảm bảo tốc độ cao và sự thoải mái khi lưu thông. Đồng thời, nếu làm kết cấu đường ray liên tục, không có đường nối kéo dài suốt chiều dài thì có thể nâng khả năng chịu lực của cầu vượt lên gấp đôi. Đường kính nhỏ của đường ray chuỗi composite và vị trí của nó trên mặt đất ở độ cao 5 m cho phép loại bỏ cái gọi là hiệu ứng cánh gió, làm suy giảm các đặc tính khí động học của phương tiện giao thông khi lái xe ở tốc độ cao ít nhất hai lần và kết quả là , tăng mức tiêu thụ điện năng tương ứng. Bản chất của hiệu ứng này bao gồm sự gia tăng mạnh lực cản khí động học gần bề mặt sàng lọc (đất, nước, đường) do luồng không khí động lực thổi xuống dưới đáy xe. Không có điều gì như thế này xảy ra trong các hệ thống UST vì không có bề mặt sàng lọc - đường ray thực sự được kéo căng trong không khí.

 

Unibus U4-220, EcoTechnoPark, 2018 

 

Ở tốc độ trên 350 km / h (và vận tải bằng dây UST đang được thiết kế cho tốc độ lên đến 600 km / h), việc loại bỏ hiệu ứng cánh gió trở thành một trong những yếu tố quyết định, vì ở các chế độ tốc độ này, hơn 90% công suất truyền động được chi để vượt qua sức cản của không khí. 10% công suất còn lại dành để thắng lực cản lăn của bánh xe. Trong UST, hệ thống hỗ trợ "bánh xe thép - đường sắt thép" được sử dụng với hệ số hiệu quả là 99,8%, vì có thể di chuyển một con chó nặng một tấn dọc theo đường ray nằm ngang với lực hai kg. Ở tốc độ cao, tổn thất ở đây thấp hơn hai bậc độ lớn so với hệ thống "lốp khí nén - nền đường bê tông nhựa" và ít hơn vài lần so với các hệ thống khác - có đệm khí và đệm từ.

 

String-truss overpass with a birail unibus, EcoTechnoPark, 2018

 

Đầu máy xe máy không người lái ở UST chạy dọc theo cầu vượt đường sắt cao trên mặt đất, vượt ra ngoài khu vực có thể va chạm với các phương tiện khác, người, động vật và các vật thể khác, điều này cũng làm tăng mức độ an toàn giao thông và mở ra khả năng tất cả- thời tiết hoạt động bằng cách loại trừ cái gọi là yếu tố con người. Cùng một khía cạnh - sự di chuyển của các phương tiện giao thông đường sắt trên mặt đất - kết hợp với mức tiêu thụ năng lượng thấp chưa từng có (tương đương 1 lít nhiên liệu trên 100 km ở tốc độ 100 km / h) làm cho các tổ hợp vận tải UST trở nên thân thiện với môi trường nhất có thể. Đất dưới đường ray có thể được sử dụng để tạo công viên và nông nghiệp. Các vi khuẩn sinh học tự nhiên và các tuyến đường di cư của động vật có thể được bảo tồn trong các vùng lãnh thổ rộng lớn trên con đường xây dựng đường đi. Thủy văn của đất sẽ không bị gián đoạn, như trường hợp xây dựng đường bộ và đường sắt ngày nay.

Hiệu quả tối đa với chi phí tối thiểu là nguyên tắc cơ bản để vận hành vận tải dạng chuỗi, nguyên tắc này cũng giống như đối với bất kỳ hệ thống vận tải nào khác. Tuy nhiên, trên thực tế giao thông hiện đại hoạt động theo một logic hoàn toàn trái ngược. Tuổi thọ của dịch vụ giảm xuống đặc biệt vì lợi ích của các nhà sản xuất khổng lồ và các nhà kinh doanh linh kiện, mức tiêu thụ năng lượng được duy trì ổn định ở mức cao, mang lại lợi nhuận cho các thợ mỏ và nhà chế biến hydrocacbon. Cơ sở hạ tầng đường bộ cần được mở rộng liên tục do lượng phương tiện tăng liên tục. Hầu hết trong số họ chiếm không gian đô thị mà không thực hiện bất kỳ công việc hữu ích nào - chỉ đứng trong một bãi đậu xe. Một mô hình như vậy chứng tỏ sự vô ích hoàn toàn của nó. Công nghệ cấu trúc đường ray ứng suất trước (PTS) trông hoàn toàn thích hợp trên nền này. Giờ đây, khả năng chi trả, tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí, an toàn và tốc độ của nó đã được khẳng định trên thực tế, bạn có thể chắc chắn rằng tương lai chính xác thuộc về phương thức vận tải này.

String-truss overpass with a monorail unibus, EcoTechnoPark, 2018

 

Sau khi xác nhận hiệu quả của Unitsky String Technologies Inc. tại Belarus, chúng tôi đang bắt đầu triển khai thương mại tại một trong những khu vực giàu có và sẵn sàng chuyển đổi nhất trên thế giới - ở Trung Đông. Với sự hỗ trợ của chính phủ của quốc gia đổi mới nhất trên thế giới, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chúng tôi đang tạo ra một trung tâm thế giới để phát triển và thúc đẩy công nghệ cơ sở hạ tầng và giao thông đột phá của chúng tôi - “Thung lũng String”, một tương tự của Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ, nơi không chỉ tất cả các công nghệ UST sẽ được thử nghiệm, mà còn cả các công nghệ cơ sở hạ tầng liên quan. Công việc trên chúng được thực hiện song song. Đây là các thành phố tuyến tính, phát điện "xanh" mới, đất màu mỡ di tích, thủy tinh chân không và nhiều hơn thế nữa. Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu xây dựng công trình đầu tiên ở UAE, các hợp đồng mục tiêu sẽ được mở ở nhiều quốc gia, từ đó nguồn vốn sẽ đổ vào. Ngày nay, có hàng chục dự án như vậy, với tổng chiều dài vài nghìn km tổng cộng với số tiền nhiều hơn hơn 10 tỷ USD. Đây là các tuyến hàng hóa, đô thị và liên tỉnh ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Xê Út, Ả Rập Xê Út, Ai Cập và các quốc gia khác ở Trung Đông và thậm chí ở Brazil nằm cách xa Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Do đó, tại UAE, chúng tôi sẽ không chỉ xây dựng một số địa điểm thử nghiệm mà còn xây dựng các nền tảng công nghệ sáng tạo, trong đó chúng tôi sẽ tạo ra tất cả các cơ sở hạ tầng liên quan cần và đủ để chúng tôi trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong công nghệ cơ sở hạ tầng và vận tải Cấu trúc đường ray dự ứng lực, cụ thể là: nghiên cứu và phát triển; giáo dục; hoạt động; dự án thiết kế và sản xuất cho sản xuất hàng loạt, không chỉ cho sản xuất thử nghiệm, như ở Belarus. Chúng tôi sẽ có máy phát điện mặt trời của riêng mình - tuyến tính, trải dài theo tuyến đường và nhiều hơn thế nữa. Và tất cả những điều này chính là chìa khóa vàng để đặt hàng và cấp vốn cho một số lượng lớn các dự án trên khắp các châu lục và chuyển đổi thế giới phù hợp với mục tiêu và tiềm năng của dự án SkyWorld.

 

Tài trợ công cộng: tất cả những ai đứng về phía chúng tôi sẽ giành chiến thắng
Tổ hợp các công trình nhằm tạo ra những mẫu đầu tiên của hệ thống vận tải UST dạng dây và đưa UST vào thị trường được tài trợ thông qua mô hình đầu tư cộng đồng - tài chính công hiện đại. Trong khi dự án đang ở giai đoạn khởi động, mọi người đều có thể trở thành nhà đầu tư của dự án. Số tiền đầu tư bắt đầu chỉ từ 50 USD, nhưng nhờ có một số lượng lớn người tham gia dự án, chương trình này cho phép tạo ra đủ vốn cho sự phát triển của Công ty ở giai đoạn đầu. Tất cả các nhà đầu tư đều là đồng sở hữu công nghệ dựa trên nền tảng vận tải UST và là cổ đông tương lai của Công ty mà theo ước tính của các chuyên gia, có khả năng giành tới 50% thị trường dịch vụ vận tải thế giới trong tương lai gần.

Việc sử dụng kế hoạch huy động vốn từ cộng đồng làm cho dự án trở nên độc đáo. Lần đầu tiên trong lịch sử, việc tài trợ cho các hoạt động phát triển công nghệ sản xuất ngành được thực hiện bởi những người bình thường. Những người tham gia dự án khoảng một triệu người từ hơn 200 quốc gia, trong đó hơn 200 nghìn người đã trở thành nhà đầu tư. Đây là vùng địa lý bao gồm toàn bộ phần dân cư của hành tinh. Chúng tôi đang nhận được nhiều hơn chúng mỗi ngày. Điều này đặt ra cho tôi và đội ngũ mà tôi dẫn dắt một trách nhiệm lớn, nhưng đồng thời cũng là một vinh dự lớn - một sự xác nhận vô điều kiện rằng chương trình mà tôi đang thực hiện thực sự toàn diện và cần thiết cho mọi người. Vì lợi ích của người dân bình thường, nhân loại chứ không phải quan chức và các công ty độc quyền về nguyên liệu thô, vận tải bằng dây UST đang phát triển.

Nguồn tài chính từ đám đông đã trở thành động lực mạnh mẽ đối với những thay đổi mà vận tải UST mang lại và điều mà những người nắm giữ quyền lực không thể bỏ qua. Trước đây, họ không quan tâm đến những thay đổi có thể phá vỡ sự cân bằng quyền lực đã được thiết lập. Tôi đã bị thuyết phục về điều này bằng kinh nghiệm cá nhân của mình, sau nhiều thập kỷ cố gắng thuyết phục họ về sự cần thiết của những thay đổi căn bản, không chỉ phụ thuộc vào số phận của con cháu họ mà còn của nhân loại nói chung. Đồng thời, 40 năm đấu tranh đã tôi luyện lập luận của tôi, cho phép tôi làm việc chi tiết qua tất cả các thành phần của công nghệ, để lại ba thế hệ vận tải dây và đặt nền móng cho thế hệ thứ tư. Với sự hỗ trợ của “đội quân” ​​các nhà đầu tư, tôi đã thực hiện bước đi quyết định đầu tiên - việc tạo ra các mô hình vận hành toàn diện của hệ thống vận tải UST. Giờ đây, khi mọi người có thể tận mắt chứng kiến ​​hiệu quả của các giải pháp giao thông và cơ sở hạ tầng mà tôi đã đề xuất, cả chính phủ và doanh nghiệp buộc phải chấp nhận những thay đổi như một thực tế và đấu tranh để trở thành những người đầu tiên thúc đẩy chúng. Ít ai muốn thay đổi, nhưng khi thay đổi đến, đó là của tất cả mọi người và mọi người phải đưa ra một lựa chọn đơn giản: thay đổi bản thân hoặc chết. Tất cả những ai đứng về phía chúng tôi sẽ là người chiến thắng, những người trở thành nhà đầu tư của chúng tôi, có thể nằm trong số các triệu phú đô la trong ngày mai.

 

Những gì sẽ được thực hiện trên Trái đất: giai đoạn tiếp theo của quá trình thực hiện chương trình
Nhiệm vụ hiện tại của dự án là thâm nhập thành công vào thị trường dịch vụ vận tải và giành được ít nhất 50% khối lượng. Có tính đến các chi tiết cụ thể của công nghệ được tạo ra, hiệu quả, độ an toàn, khả năng chi trả của nó, cũng như tiềm năng sinh thái vốn có đối với vận tải UST, những tham vọng đó sẽ được thực hiện trong tương lai gần. Các chuyên gia cũng nói như vậy.

Như đã nói ở trên, Trung Đông, cái nôi của các nền văn minh cổ đại, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm khởi đầu, vì nó đã hoàn toàn sẵn sàng trở thành tâm điểm của một sự thôi thúc đam mê mới. Hơn nữa, vận tải UST nên bao quanh hành tinh bao gồm độ dày nước dọc theo đại dương, điều này khả thi về mặt kỹ thuật và cho phép đảm bảo giá cả phải chăng hơn, so với hàng không và liên lạc nhanh hơn nhiều giữa các lục địa (với tốc độ lên đến 1.250 km / h sau khi xây dựng đường hầm chân không) so với vận chuyển đường thủy. Trên các lục địa, cầu vượt UST được cố định với các giá đỡ, ở đại dương - trên các phao neo, được lắp đặt bên dưới mặt nước. Tuyến đường chính phải là tuyến UST siêu tốc bao quanh mặt đất dọc theo đường song song với đường xích đạo, ví dụ như dọc theo chí tuyến Bắc hoặc ngược lại - dọc theo chí tuyến Nam. Sau đó, dự án sẽ có thể bước sang một giai đoạn mới - xây dựng Xe hành tinh chung (GPV). Cầu vượt UST bao quanh địa cầu sẽ là bệ phóng của nó.

Bước vào không gian: Phương tiện hành tinh chung của SpaceWay
Phiên bản chở hàng và chở khách của General Planetary Vehicle (GPV) được tôi mô tả trong các bài báo khoa học phổ biến từ năm 1982 (các tạp chí toàn Liên minh "Nhà phát minh và hợp lý hóa", số 4, và "Công nghệ cho thanh niên" , Số 6) được sắp xếp như sau. Hãy tưởng tượng một ống đặc biệt - khung cơ thể mang GPV - với đường kính khoảng hai mét được lắp đặt trên cầu vượt và kéo dài theo cả hai hướng vượt ra ngoài đường chân trời và do đó, thu giữ hành tinh trong một mặt phẳng song song với mặt phẳng của đường xích đạo. Hai cánh quạt tuyến tính, cũng thu giữ hành tinh, được lắp đặt bên trong khung thân hình ống. Các rôto được đặt trong các kênh chân không và có hệ thống treo từ tính và động cơ điện tuyến tính.

Cầu vượt SpaceWay kết hợp với cầu vượt kết cấu đường ray dự ứng lực

 

Ở giai đoạn đầu tiên của quá trình xâm nhập không gian, một hệ thống treo từ tính được kích hoạt để ổn định các cánh quạt ở trung tâm của các kênh chân không. Sau đó, một trong các rôto được dẫn động bởi một động cơ điện tuyến tính chuyển động dọc theo kênh và theo đó, quay quanh Trái đất. Khối lượng của cánh quạt là đáng kể, hàng triệu tấn, do đó sẽ mất nhiều ngày trước khi nó đạt tới tốc độ vũ trụ đầu tiên và bằng cách cân bằng lực hấp dẫn của Trái đất với lực ly tâm, nó sẽ đạt đến không trọng lực.

Khi tốc độ đạt hơn 10 km / giây, lực ly tâm sẽ vượt quá trọng lượng GPV. Dưới tác dụng của lực ly tâm vượt quá lực hấp dẫn của Trái đất, vòng tự mang của các kích thước hành tinh bị tách ra khỏi bề mặt Trái đất và kéo dài đều (nó sẽ là 1,57% cho mỗi 100 km bay lên,) khiến bầu khí quyển của hành tinh nằm trong vài chục phút và hoàn toàn đi vào quỹ đạo tròn trong mặt phẳng xích đạo. Trong khi phanh bánh đà thứ nhất được tăng tốc theo tốc độ vũ trụ, công suất điện sinh ra được chuyển sang tăng tốc bánh đà thứ hai theo hướng ngược lại. Sau khi nhận được một xung lực kép, khung thân GPV, nắm lấy hành tinh, bắt đầu quay xung quanh nó, cho đến khi nó phát triển vận tốc vũ trụ đầu tiên trong vài giờ. Hàng hóa không gian trên hệ thống treo bên ngoài (hành khách trong cabin thoải mái và nhiều loại hàng hóa trong các container đặc biệt) sẽ được đưa ra ngoài theo cách này theo quỹ đạo tròn ở độ cao 300-400 km.

....

Sau khi GPV bắt đầu hoạt động, quá trình công nghiệp hóa ngoài không gian sẽ bắt đầu. Nhu cầu vận chuyển không gian địa lý sẽ tăng lên đáng kể. Nhu cầu này sẽ được đáp ứng bằng cách tăng tần suất phóng - xét cho cùng, trong một chuyến đi, khoảng 10 triệu tấn hàng hóa và 10 triệu hành khách sẽ được đưa vào vũ trụ, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến môi trường, với chi phí thấp hơn hơn 1.000 USD / tấn, tức là giảm 10.000 lần chi phí vận chuyển hàng hóa vào quỹ đạo so với chi phí hiện nay.

Đối với các nguồn lực sẵn có mà con người sử dụng, GPV có thể được xây dựng ngày nay: chi phí cùng với cơ sở hạ tầng là 2,2 nghìn tỷ USD (ba ngân sách quân sự hàng năm của Hoa Kỳ), khả năng chuyển sang lưới điện là 100 triệu kilowatt ( 2% công suất định mức của các nhà máy điện trên thế giới), trọng lượng của các cấu trúc kim loại là 40 triệu tấn (rất nhiều thép được sản xuất trên hành tinh trong một vài tuần).

 

Tương lai của Trái đất: SkyWorld
Nhiều cơ hội mới sẽ mở ra cho nhân loại ngay cả ở giai đoạn áp dụng hàng loạt hệ thống vận tải trên mặt đất UST. Việc chuyển các luồng vận tải lên "cấp độ thứ hai" trên mặt đất sẽ cho phép giải phóng các khu vực rộng lớn, hiện đang bị chiếm đóng bởi các đường cao tốc và khôi phục chúng với sự trợ giúp của công nghệ sinh học do chúng tôi phát triển song song với vận tải UST. Những công nghệ tương tự này sẽ giúp đất có thể làm giàu ở những khu vực hiện không thích hợp cho nông nghiệp, chủ yếu là ở các sa mạc chiếm một phần đáng kể bề mặt Trái đất. Tốc độ vận chuyển hành khách và hàng hóa tăng lên đáng kể sẽ tạo động lực lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Các thành phố tuyến tính sẽ bắt đầu xuất hiện dọc theo các tuyến cao tốc UST. Chúng sẽ được tạo ra theo một logic cơ bản khác với các khu định cư hiện tại - cho người đi bộ, thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng, an toàn và thoải mái cho cuộc sống.

UST tuyến tính thành phố

 

Sau khi thực hiện GPV, một quá trình công nghiệp hóa quy mô lớn của không gian gần Trái đất sẽ bắt đầu, nơi chủ yếu, một ngành công nghiệp sản xuất điện năng mạnh mẽ (khoảng một tỷ kilowatt) sẽ được tạo ra trong mười năm đầu tiên. Điều này sẽ cho phép bắt đầu loại bỏ các nhà máy điện nguy hại nhất đối với môi trường (các nhà máy điện hạt nhân, nhiệt điện và thủy điện) và công nghiệp chế biến nhiên liệu gây ô nhiễm nhất trên Trái đất. Sự sẵn có của một lượng năng lượng khổng lồ trên quỹ đạo sẽ cho phép chuyển hầu như tất cả ngành công nghiệp khai thác tài nguyên vào không gian (tới vành đai tiểu hành tinh và Mặt trăng) trong vài chục năm: luyện kim, hóa học chính và các loại lĩnh vực nguy hiểm với môi trường khác, cũng như các ngành công nghiệp cần không trọng lượng, chân không, bức xạ, chất đông lạnh và nhiệt độ siêu cao. Đồng thời, sinh thái của môi trường không gian sẽ không bị xâm phạm, vì khái niệm "sinh thái" mất đi ý nghĩa trong không gian bên ngoài do không có sự sống ở đó.

Chương trình được mô tả có vẻ là một điều không tưởng đối với nhiều người, vì nó sẽ đòi hỏi những chi phí đáng kể về trí tuệ, tài chính và vật chất, trong khi có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết trên Trái đất ngày nay. Nhưng tôi tin tưởng và hàng trăm nghìn nhà đầu tư UST từ 200 quốc gia trên thế giới ủng hộ tôi trong việc này, rằng trong tương lai số tiền sẽ được đầu tư vào thứ sẽ cứu nền văn minh, cho con cháu chúng ta, và sẽ không dành cho sự tàn phá man rợ bên trong hành tinh, vũ khí giết người và chạy đua vũ trang, như hiện nay nó đang diễn ra trên khắp thế giới.

Việc triển khai chương trình SpaceWay đã bắt đầu và nó đang được đà phát triển. Hôm nay chúng ta đã đạt đến mức thực sự không thể ngăn cản chúng ta. Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ đưa dịch vụ vận tải chuỗi UST vào thị trường và sử dụng các nguồn lực của một trong những công ty cơ sở hạ tầng và vận tải lớn nhất thế giới. Và cá nhân tôi, tôi dự định đầu tư tất cả số tiền nhận được từ việc thực hiện các dự án UST vào việc phát triển và tạo ra Phương tiện hành tinh chung SpaceWay. Tôi tin chắc rằng đơn giản là không có cách phát triển nào khác cho nền văn minh trên trái đất.

Cùng bắt tay vào làm nhé: unitky.com

Với tình yêu, kỹ sư Anatoli Unitsky

 

Dẫn nguồn: https://unitsky.engineer/about